BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh

Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (nvquyet1960@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Bai_thi_so_2__lop_3.flv Bai_lam_so_3.flv L_D_C_D_K_T.swf Ao_moi_ca_mau.swf Baner_Tet_1.swf 1328779942_4.jpg Dong_hot.swf Flash_thiep1.swf VT_CO_NHAC.swf DANH_NGON_1.swf A.jpg Sp31.swf Chuc_mung_thay.swf Untitled8.bmp JQGmAAjEZoU.swf Mt.swf A.jpg Bien_nho1.swf Chao_nam_hoc_moi_loan.swf

  Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Truyễn cười

  Xem truyện cười

  Music online

  Liên kết online

  Liên kết wedsites

  XEM BÓI

  Tin tức từ các báo

  CHUYÊN MỤC TRAO ĐỔI

  Chào mừng quý thầy cô và các bạn đến với wedsite của Nguyễn Văn Quyết
  BÍ QUYẾT HỌC MÔN NGỮ VĂN

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn:
  Người gửi: Cao Thị Kiều Oanh (trang riêng)
  Ngày gửi: 08h:55' 03-07-2011
  Dung lượng: 28.5 KB
  Số lượt tải: 2
  Số lượt thích: 0 người
  BÍ QUYẾT HỌC MÔN NGỮ VĂN
  Tập cảm thụ:
  Môn Văn luôn đòi hỏi cao ở học sinh sự cảm thụ: Cảm thụ ý nghĩa sâu sắc của tác phẩm, cảm thụ tính cách tình cảm riêng của mỗi nhân vật, cảm thụ về nội dung và nghệ thuật.
  Vậy cảm thụ là gì? Cảm thụ trước hết là hiểu – hiểu thật sâu, nắm vững các ý của nội dung bài văn. Sau đó bằng sự tập trung suy nghĩ và cảm nhận riêng, bạn hãy mở rộng và đi sâu vào nội dung ấy. bạn hãy hòa mình vào hoàn cảnh của tác phẩm; vào mục đích và tình cảm của tác giả; đặt mình vào chính tình thế của nhân vật với tính cách riêng của họ. khi đó, bạn sẽ thấy đồng cảm, gần gũi, yêu mến hơn mỗi tác phẩm, mỗi nhân vật văn học. có cảm nhận tốt chính là cảm thụ tốt.
  Viết chăm – thật chăm:
  Môn văn là môn không học chăm chỉ thì không “lên đời” được. chăm soạn bài ở nhà để đến lớp không trở thành “đại biểu ngồi dự”. chăm học thuộc bài ghi để không là “gà” trong giờ kiểm tra miệng. chăm phát biểu xây dựng bài để những cảm thụ và ý chính ăn nhập luôn từ trên lớp. và đặc biệt phải chăm viết.
  Ở nhà, bạn cần sắp xếp lại các ý ghi ở lớp mạch lạc thành một dàn ý.
  Vụ xuất khẩu thành văn do ngại làm dàn ý chi tiết là “gót chân Asin” muôn thuở của học trò.
  Nên nhớ rằng: Nếu không có một dàn ý logic, bạn không thể viết bài văn, đoạn văn phân tích, biểu cảm có liên kết chặt chẽ giữa các ý và trôi chảy từ đầu đến cuối.
  Bút sa gà chết, nghĩa là phải dùng từ ngữ câu cú sao cho thích hợp với văn cảnh và bồi bổ cho vốn từ văn học của mình “chuyên nghiệp” hơn.
  Hãy tập thói quen dùng từ “đắt” thay vì dùng một từ chung chung. Văn viết ăn nhau ở chỗ bên nào cảm thụ tốt hơn và diễn đạt khéo hơn thôi.
  Tập hợp những tìm tòi tham khảo ngoài bài học mà bạn dày công biên soạn trong một cuốn nhật ký văn học. chỉ cần quyết tâm và chăm chăm một tí là abjn viết sẽ lên tay ngay và có cả một kho báu đấy.
  Văn nói – quan trọng lắm:
  Trong chương trình phân môn tập làm văn, có các tiết làm văn nói – luyện nói đan xen các tiết học văn viết và trước bài kiểm tra viết. Bởi vì, văn nói và luyện nói cực kỳ quan trọng. nó giúp bạn nâng cao khả năng diễn đạt và kỹ năng sử dụng ngôn ngữ. đặc biệt, bài viết hay bài nói của bạn sẽ giá trị hơn nhiều nếu nó thể hiện sự hiểu biết rộng qua các lời trích dẫn của những người nổi tiếng cộng với một vốn từ phong phú do đọc nhiều, tiếp thu từ tác phẩm và bài văn tham khảo khác.
  Quan trọng nhất:
  Trên mọi bí quyết “nóng” cho môn văn, bí quyết cuối cùng chính là tìm ra niềm yêu thích ở môn học này. Đừng coi môn văn là ác mộng nữa và cứ thử “tưởng bở” một lần rằng bạn có năng khiếu viết văn xem sao. Coi cái gì là sở trường, bạn sẽ luôn tự tin và thành công.
  (Thanh Thúy)


  Avatar
  HVC ghe tham chủ nhà. Chúc chủ nhà vui và mời gia nhâp nhe.
  Avatar
  Xin chân thành cảm ơn thành viên HỒ VIỆT CẢNH!
   
  Gửi ý kiến

  Tìm kiếm thông tin - Tư liệu

  Google

  Tra cứu điểm thi

  Bảng thử code

  7KHO

  Nguồn : http://7kho.violet.vn


  Chương trình ứng dụng chính xác cho các loại mã Java Script; HTML.
  Nguyễn Văn Quyết !