BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh

Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (nvquyet1960@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Bai_thi_so_2__lop_3.flv Bai_lam_so_3.flv L_D_C_D_K_T.swf Ao_moi_ca_mau.swf Baner_Tet_1.swf 1328779942_4.jpg Dong_hot.swf Flash_thiep1.swf VT_CO_NHAC.swf DANH_NGON_1.swf A.jpg Sp31.swf Chuc_mung_thay.swf Untitled8.bmp JQGmAAjEZoU.swf Mt.swf A.jpg Bien_nho1.swf Chao_nam_hoc_moi_loan.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Truyễn cười

  Xem truyện cười

  Music online

  Liên kết online

  Liên kết wedsites

  XEM BÓI

  Tin tức từ các báo

  CHUYÊN MỤC TRAO ĐỔI

  Chào mừng quý thầy cô và các bạn đến với wedsite của Nguyễn Văn Quyết
  Gốc > CUỘC SỐNG VIỆT >

  VĂN HÓA VIỆT -NÓI VÀ VIẾT

   

  TRANG CHỦ  VĂN HÓA  NÓI &VIẾT
  Thứ năm, ngày 6 tháng 10 năm 2011  
  Đưa tiếng Việt đi xa bằng vi từ điển

  Bộ vi từ điển điện tử của kỹ sư Lục Tiến Hưng, Công ty cổ phầnDịch vụ công nghệ Việt Mỹ, quận Bình Thạnh, TP HCM, đã đến với những người muốn học tiếng Việt tại Mỹ, Pháp, Canada... Đây là cuốn “kim từ điển” đầu tiên do người Việt Nam nghiên cứu, chế tạo và vừa được “trình làng” tại Mỹ vào cuối tháng 4/2009. 

  Bức thư pháp 'Chiếu dời đô' để đời

  Thư gác của ông Nguyễn Văn Bách, thành viên Câu lạc bộ Thư họa Thăng Long, nằm trong ngõ nhỏ thuộc phố Tràng Tiền (Hà Nội), có rất nhiều sách cổ, giấy và bút lông. Tại đây, thức dậy là ông luyện tay bằng bút, thư giãn cái đầu và chăm sóc trái tim bằng hứng thú văn chương cổ. Tuổi ngoài 80, ông viết thư pháp với nỗi niềm của một người  ưa hoài cổ


  Cây đại thụ Thư pháp và 3 chữ ''Văn Miếu Môn''

  Ảnh minh họaVào ngõ 49 Tràng Tiền, bà bán nước chỉ cho tôi nhà nào mùi thuốc Bắc ngào ngạt là nhà của cụ Nguyễn Văn Bách. Ở đây người ta vẫn trìu mến gọi cụ là lương y Bách. Ít ai biết cụ là một cây đại thụ trong nền Thư pháp Việt Nam được biết đên với tên hiệu “Long Thành lão nhân”, là người đã viết 3 chữ Văn Miếu Môn trên cổng Tam Quan  Văn Miếu Quốc Tử Giám.


  Cuốn thư pháp tiếng Việt lớn nhất Việt Nam

  Tác phẩm thư pháp viết bằng chữ Việt về 3 bản Tuyên ngôn độc lập đã khiến người xem ngỡ ngàng và khâm phục không chỉ bằng tài nghệ điêu luyện mà cả chữ tâm với tiếng Việt, với xương máu của cha ông bao thế hệ để có  thể có những Tuyên ngôn độc lập. Đây là kỷ lục thứ hai của Trịnh Tuấn, sau cuốn thư pháp “Truyện Kiều” dài 300m năm 2005.


  Thư pháp và Hội họa Trung Quốc

  Nguồn gốc và tiến trình của hội hoạ Trung Quốc
  Ý nghĩa biểu tượng trong hội hoạ Trung Quốc
  Đặc điểm của hội hoạ Trung Quốc
  Tranh hoa điểu
  Ngựa trong tranh Trung Quốc
                                   Vào cõi tranh thiền


  Thư pháp - svcsaigon.com

  • Sinh viên với triển lãm thư pháp 
   “Chỉ sợ quan tham mê thư pháp”
   Thư pháp Nhật ký trong tù kỷ lục 
   Viết thư pháp bằng chân và miệng 
   Thành lập Trung tâm đào tạo thư pháp Việt

  Tìm hiểu thư pháp Á Đông

  Thư pháp Á Đông (書法亞東chữ Hán書法 Thư pháp) là nghệ thuật viết chữ đẹp có nguồn gốc từ Trung Quốc. Người ta dùng bút lông, chấm mực tàu, viết chữ Hántrên các loại giấy tốt hay vải lụa, theo những phong cách khác nhau. Trong nghệ thuật thư pháp Á Đông có 5 phong cách viết là Chân (hay còn gọi là Khải), Triện, Lệ, Hành và Thảo với những quy luật đặc trưng riêng về đường nét, cách thức thể hiện.

  Thư pháp - Nét đẹp văn hóa phương Đông

  “Mỗi nét ngang như mây bay, như bày trận; mỗi nét móc như cây cung giương lên có sức mạnh phi thường; mỗi nét chấm như một tảng đá từ cao rơi xuống; mỗi nét lượn như một cái móc đồng; mỗi nét sổ như một sợi khô đàng vạn tuổi; một nét phẩy như đôi chân phóng bay.” Đó là một định nghĩa nổi tiếng của thánh thư Vương Hy Chi về nghệ thuật thư pháp.


  Thư pháp Nhật Bản

  www.fromdragon.com%2Ffromdragon%2Fdragon_character.jpg" border="1" hspace="6" vspace="6" width="120" height="114" align="left" />Nhật Bản là một quốc gia rất coi trọng nghệ thuật thư pháp, lĩnh vực có ảnh hưởng rất lớn với nền mỹ thuật của nước này. Trong số 127 triệu người, Nhật Bản có đến gần 10 triệu đang tham gia viết thư pháp bao gồm cả những nhà thư pháp nổi tiếng và người đang học viết thư pháp.


  Thư pháp - Tinh hoa văn hóa Việt

  Xem hìnhĐơn sơ trong từng nét chữ, mộc mạc trong từng ý niệm, thâm thuý trong ý nghĩa nên thư pháp đã đi sâu vào tâm tư tình cảm của người Việt Nam từ bao đời nay như món ăn tinh thần vô giá không thể thiếu trong mỗi độ Tết đến, xuân về.


  Nghệ thuật thư pháp

  Thư  pháp (Calligraphy)  là nghệ  thuật viết  chữ đẹp  của người Trung  Quốc với  các công  cụ  gọi  là "văn  phòng tứ  bảo" (bút, nghiên, giấy, mực). Thư pháp không  chỉ là nghệ thuật, mà còn là một "đạo  sống" (Thư pháp giả,  Đạo giả). Cổ nhân  cũng từng nói: "Học tập Thư  pháp khả dĩ tu thân, dưỡng  tính, đào dã tâm tình". Nhận thấy chữ Hán có những nét khá độc đáo, cho nên có người muốn dùng trong hội họa. Đó là  thư pháp. 


   

  Có tất cả 7 trang. Bạn đang ở trang       1         2         3         4         5         6         7    

   
  Bài tiêu biểu  
  Xem toàn bộ bài viết quan tâm  
   
  Chủ đề khác  
   
   
   

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Quyết @ 22:29 06/10/2011
  Số lượt xem: 367
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Tìm kiếm thông tin - Tư liệu

  Google

  Tra cứu điểm thi

  Bảng thử code

  7KHO

  Nguồn : http://7kho.violet.vn


  Chương trình ứng dụng chính xác cho các loại mã Java Script; HTML.
  Nguyễn Văn Quyết !