BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh

Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (nvquyet1960@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Bai_thi_so_2__lop_3.flv Bai_lam_so_3.flv L_D_C_D_K_T.swf Ao_moi_ca_mau.swf Baner_Tet_1.swf 1328779942_4.jpg Dong_hot.swf Flash_thiep1.swf VT_CO_NHAC.swf DANH_NGON_1.swf A.jpg Sp31.swf Chuc_mung_thay.swf Untitled8.bmp JQGmAAjEZoU.swf Mt.swf A.jpg Bien_nho1.swf Chao_nam_hoc_moi_loan.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Truyễn cười

  Xem truyện cười

  Music online

  Liên kết online

  Liên kết wedsites

  XEM BÓI

  Tin tức từ các báo

  CHUYÊN MỤC TRAO ĐỔI

  Chào mừng quý thầy cô và các bạn đến với wedsite của Nguyễn Văn Quyết
  Gốc > Ý NGHĨA LOÀI HOA >

  TỪ HOA NGHĨ VỀ NGƯỜI

  Tôi từng viết về một loài hoa, có một bạn đọc xong, khen hay. Bạn còn nói chắc như đinh đóng cột rằng chẳng có chuyện loài hoa nào hay hơn chuyện ấy! Tôi bảo bạn nhầm rồi. Loài hoa nào cũng có chuyện của nó, chẳng cứ gì loài hoa đó. Mỗi loài mỗi vẻ, chắc đều hay cả, chỉ có điều ta biết hoặc không biết, có ai nói ra hay không mà thôi.

  Về con người chẳng hạn, tiểu sử một vị tướng, một chính khách, một nhà buôn, nhà khoa học, nghệ sĩ, chắc đâu đã hay hơn, ly kỳ hơn đời một bác sửa xe đạp, một ông nông dân, gã lượm ve chai, bà bán vé số hay anh chàng đánh giậm. Ai chả có một cuộc đời, một lịch sử sống, chỉ có điều những người kia được nhiều người nhắc đến và khai thác ở các dạng thông tin nên nhiều người biết tới. Còn bác nông dân, người thợ sửa xe thì không mấy ai để ý đến. Đời là thế. Một cá nhân bất kỳ nào, tôi nghĩ nếu tìm hiểu tường tận thì đều có thể thành tiểu thuyết, thậm chí tiểu thuyết nhiều tập, chí ít là một truyện ngắn. Chẳng có ai là con số không mà cũng chẳng có ai vĩ đại đến mức đại diện cho tất cả. Nếu có như vậy thì chỉ do cái miệng truyền thông đưa ra thôi.

  Tôi nghe nói triệu triệu người trên trái đất này không ai có vân tay giống nhau. Không rõ điều đó khoa học kiểm chứng chưa, còn về cuộc đời mỗi con người thì tôi dám chắc không bao giờ có giống nhau chồng khít. Từng ấy triệu cuộc sống sẽ có từng ấy triệu diện mạo, tính cách, cách ứng xử, cách nghĩ, cách làm việc… Chỉ có mỗi một cái giống nhau, đó là cùng sống và bị kiểm soát theo một quy luật tự nhiên, giống như trái đất quay tròn.

  Vậy nên cần xem lại một số gương điển hình, và tôi nghi ngờ về kết quả nếu cứ rập khuôn một cách máy móc. Tất cả là do hoàn cảnh xuất thân, sức khỏe và những đoạn đời chẳng giống nhau, chi phối tạo nên tính cách, lối sống. Vậy nên tôi thường chối từ góp ý mà chỉ nói cảm nhận về gương điển hình này nọ. Sự cảm nhận thường trung thực và giúp cho người nghe tự ngắm được bản thân họ từ góc độ cảm nhận của người khác. Còn góp ý thì đầy tính chủ quan và thiên kiến, sao mà theo được. Nếu áp dụng nó vào cuộc sống thì nó chỉ có mỗi một giá trị là áp đặt cưỡng bức mà thôi. 

  Đông Ngàn


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Quyết @ 15:21 26/05/2012
  Số lượt xem: 374
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Tìm kiếm thông tin - Tư liệu

  Google

  Tra cứu điểm thi

  Bảng thử code

  7KHO

  Nguồn : http://7kho.violet.vn


  Chương trình ứng dụng chính xác cho các loại mã Java Script; HTML.
  Nguyễn Văn Quyết !