BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh

Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (nvquyet1960@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Bai_thi_so_2__lop_3.flv Bai_lam_so_3.flv L_D_C_D_K_T.swf Ao_moi_ca_mau.swf Baner_Tet_1.swf 1328779942_4.jpg Dong_hot.swf Flash_thiep1.swf VT_CO_NHAC.swf DANH_NGON_1.swf A.jpg Sp31.swf Chuc_mung_thay.swf Untitled8.bmp JQGmAAjEZoU.swf Mt.swf A.jpg Bien_nho1.swf Chao_nam_hoc_moi_loan.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Truyễn cười

  Xem truyện cười

  Music online

  Liên kết online

  Liên kết wedsites

  XEM BÓI

  Tin tức từ các báo

  CHUYÊN MỤC TRAO ĐỔI

  Chào mừng quý thầy cô và các bạn đến với wedsite của Nguyễn Văn Quyết
  Gốc > ĂN( XIN-GIỰT-CHẶN-LÓT) >

  THU TIỀN ĐỂU

  TT - Tuần qua, một bà cụ gần 90 tuổi, đi phải có người dìu đỡ, lụm cụm tìm đến Tuổi Trẻ để “kêu cứu về một chuyện oan ức”. Bà nói: “Tui già rồi không làm gì ra tiền mà tháng nào nó cũng ăn cướp của tui, tui đòi riết nó mới chịu đưa hóa đơn nè cô”.

  Bà chìa ra một tờ hóa đơn thu tiền nước.

  - Bà bị thu bao nhiêu tiền vậy?

  - Mỗi tháng 19.000-20.000 đồng đó cô.

  Tôi tưởng mình nghe nhầm, một phần cũng vì số tiền ấy là quá nhỏ so với mức độ giận dữ của bà. Hỏi lại, bà xác nhận đúng là 19.000-20.000 đồng thật.

  Tôi đưa bà vô phòng tiếp bạn đọc. Bà cho biết tên là Vương Thị Ty. Căn nhà của bà ở đường Huỳnh Văn Bánh, do bà già rồi nên con cháu không cho bà ở một mình, sợ đêm hôm có chuyện gì. Bà nói đi nói lại là: “Tui không xài miếng nước nào, nhà dơ, bụi bặm, tui cũng không dám lau rửa, vậy mà tháng nào “nó” cũng tới thu tiền tui”.

  Cô nhân viên giải thích cho bà rằng “Nhà nước” có quy định cho dù không dùng nước thì mỗi tháng hộ có đồng hồ nước vẫn phải đóng tiền nước ở mức 4m3 nước(*). Nhiều người cũng thấy bất hợp lý, đã khiếu nại nhưng không được. Có cán bộ hưu trí gửi đơn đến Tuổi Trẻ nói để giảm chi tiêu, nhà bác xài tiết kiệm, mỗi tháng chỉ hết 2m3 nước, vẫn bị thu 4m3. Để tăng thêm phần thuyết phục bà cụ, cô nhân viên đưa ví dụ trường hợp mình cô cũng có cái nhà bỏ trống, tháng nào cũng phải đóng tiền 4m3 nước, lắt nhắt quá nên cô đóng luôn một năm.

  Bà cụ nghe xong không thắc mắc nữa. Im lặng một hồi, bà nói: “Vậy thôi để tui về tui rửa nhà hen?”. Nói thêm ngoài lề, tôi hỏi sao bà không cho thuê nhà để có thêm thu nhập, bà nói sợ người thuê không trả rồi lại bị mất nhà. Tôi giải thích: “Bà làm hợp đồng rõ ràng, có luật pháp mà, có gì bà thưa ra công an”. Bà vẫn lắc đầu. “Hay bà bán đi, lấy tiền đó dưỡng già?”, bà gật đầu: “Thì cũng đang tính...”.

  Chúng tôi dìu bà cụ ra cổng, gọi anh xe ôm quen nhờ đưa bà cụ về nhà. Khi mới đến, bà rất giận dữ: “Tụi nó ăn cướp của tui”, nhưng sau khi nghe giải thích “Nhà nước quy định như vậy”, bà chấp nhận gần như không điều kiện. Vậy mới thấy “Nhà nước” đối với những người dân như bà cụ được tin cậy đến cỡ nào. Vấn đề còn lại là cư xử với dân như thế nào thôi.

  T.C.

  (*) Quy định tại thông tư 01 ngày 2-1-2008 của Bộ Xây dựng hướng dẫn thực hiện nghị định 117/2007 của Chính phủ về sản xuất, cung cấp và tiêu thụ nước sạch.

  Hiện nay, trong dự thảo sửa đổi nghị định 117, Bộ Xây dựng đã bỏ quy định “Không dùng nước vẫn phải đóng tiền”.

  >
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Quyết @ 23:03 01/10/2011
  Số lượt xem: 365
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Tìm kiếm thông tin - Tư liệu

  Google

  Tra cứu điểm thi

  Bảng thử code

  7KHO

  Nguồn : http://7kho.violet.vn


  Chương trình ứng dụng chính xác cho các loại mã Java Script; HTML.
  Nguyễn Văn Quyết !