BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh

Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (nvquyet1960@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Bai_thi_so_2__lop_3.flv Bai_lam_so_3.flv L_D_C_D_K_T.swf Ao_moi_ca_mau.swf Baner_Tet_1.swf 1328779942_4.jpg Dong_hot.swf Flash_thiep1.swf VT_CO_NHAC.swf DANH_NGON_1.swf A.jpg Sp31.swf Chuc_mung_thay.swf Untitled8.bmp JQGmAAjEZoU.swf Mt.swf A.jpg Bien_nho1.swf Chao_nam_hoc_moi_loan.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Truyễn cười

  Xem truyện cười

  Music online

  Liên kết online

  Liên kết wedsites

  XEM BÓI

  Tin tức từ các báo

  CHUYÊN MỤC TRAO ĐỔI

  Chào mừng quý thầy cô và các bạn đến với wedsite của Nguyễn Văn Quyết
  Gốc > THẦN ĐỒNG >

  THẦN ĐỒNG 4 TUỔI

  Thần đồng 4 tuổi gây xôn xao ‘xứ Lạng’

  ( 9:54 AM | 24/08/2011 )

  Khi vừa tròn 2 tuổi, Tân đã có thể đọc sách báo vanh vách, thuộc lòng bảng cửu chương và nhớ hết số di động của tất cả mọi người trong nhà.

   

  Câu chuyện về cậu bé Hoàng Minh Tân đã được nhiều người dân mảnh đất biên viễn Lạng Sơn truyền tai nhau. Thậm chí, có người còn vượt cả đoạn đường mấy chục cây số để tìm đến mục sở thị cậu bé “thần đồng”.

  Thần đồng 4 tuổi gây xôn xao 'xứ Lạng'

  Tân có thể giải các bài Toán lớp 3 “ngon lành”.

  Thần đồng 4 tuổi gây xôn xao 'xứ Lạng'

  Khuôn mặt thông minh, đáng yêu của bé Hoàng Minh Tân.

  Bé Tân sinh tháng 4/2007, là con trai đầu lòng của anh Hoàng Minh Liêm và chị Lương Thị Ban tại khu 10, Thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

  Nỗi vui mừng khi sinh được cậu con trai kháu khỉnh chưa được bao lâu thì anh Liêm qua đời vì bạo bệnh. Ôm đứa con trai nhỏ, chị Ban chỉ biết khóc ròng thương người chồng quá cố, thương cho phận mình hẩm hiu và thương cho đứa con vừa chào đời thiếu sự yêu thương của bố.

  Nhưng nỗi đau đớn của chị dần nguôi ngoai khi cháu Tân ngày một lớn lên. Nhất là khi cháu vừa bập bẹ biết nói, chị nhận ra con mình khác hẳn những đứa trẻ bình thường.

  Khi mới lẫm chẫm tập đi, cháu đã có trí nhớ rất tốt, vật gì chỉ gọi tên một lần là cháu nhớ. Lớn lên một chút, chị Ban vốn là giáo viên cấp 1, thử cho cháu làm quen với mặt chữ, không ngờ cháu thuộc rất nhanh.

  Mới tròn 2 tuổi, khi những đứa trẻ khác vừa nói sõi, Tân đã có thể thuộc mặt hết bảng chữ cái, làm tính, nhớ chính xác địa chỉ nhà, đọc vanh vách số di động của từng người trong gia đình, thuộc lòng giờ phát các chương trình tivi. Thậm chí, Tân không chỉ thuộc lòng bảng cửu chương mà ngay cả sách báo, cỡ chữ nhỏ cháu cũng có thể cầm lên đọc vanh vách.

  Nhiều người hàng xóm nghe kể đều tỏ vẻ không tin, nhưng đến khi hỏi chuyện, đố cháu phép tính hay chỉ mặt chữ, thì đều giật mình gọi cháu là “thần đồng”.

   

  Cậu bé Tân “thần đồng” năm nay đã bước sang tuổi thứ bốn. Nước da trắng, trán rộng, khuôn mặt phúng phính rất đáng yêu. Theo lời mẹ cháu, càng ngày Tân càng tỏ ra ham học.

  “Cứ thấy tôi ngồi vào bàn soạn giáo án là cháu lại sà vào đòi học, nằng nặc đòi mẹ mua vở bút cho tập viết và làm toán. Cháu cũng rất hay hỏi, bất kể cái gì không hiểu là cháu hỏi cho kỳ được, lắm lúc tôi cũng “bí” không biết trả lời cháu như thế nào.

  Cháu cũng hay tỏ ra tò mò lắm. Thấy người lớn làm gì cũng mày mò bắt chước. Giờ đưa cho cháu bất kỳ điện thoại nào, cháu cũng biết cách mở ra và chỉ một lúc sau là tìm được trò chơi điện tử. Chính tôi cũng lạ, vì nhiều cái cháu chưa từng được hướng dẫn bao giờ”, chị Ban vui vẻ kể.

  Ngoài ra, theo lời chị Ban, Tân cũng ham chơi và hiếu động như nhiều đứa trẻ khác.

   

  Bé Tân đọc báo.

  Cô Nguyễn Thúy Hồng, giáo viên chủ nhiệm lớp mẫu giáo của Tân (Trường Mầm non Na Dương Mỏ, Thị trấn Na Dương, Lộc Bình Lạng Sơn) cũng tỏ ra vô cùng ngạc nhiên với khả năng của cháu.

  “Lần đầu tiên đến lớp tôi đã không khỏi giật mình khi cháu cầm cuốn truyện tranh trên tay đọc vanh vách, học sinh lớp 1, lớp 2 bình thường đọc chưa chắc đã sõi được như thế.

  Trong khi học, các bài hát tôi dạy, cháu chỉ nghe một lần là có thể nhớ được cả lời và âm điệu. Truyện tranh cháu nghe tôi đọc, cũng có thể cầm sách đọc diễn cảm lại cho cả lớp nghe. 24 năm tôi đi dạy, chưa từng gặp cháu nào sáng dạ và thông minh như cháu Tân”, cô Hồng cho hay.

   

  Lê Trang

  (Theo Bưu Điện Việt Nam)

  • Share/Bookmark
  chiase_500x150.png

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Quyết @ 01:26 25/08/2011
  Số lượt xem: 577
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  TVM chào chủ nhà. Rất vui được giao lưu
   
  Gửi ý kiến

  Tìm kiếm thông tin - Tư liệu

  Google

  Tra cứu điểm thi

  Bảng thử code

  7KHO

  Nguồn : http://7kho.violet.vn


  Chương trình ứng dụng chính xác cho các loại mã Java Script; HTML.
  Nguyễn Văn Quyết !