BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh

Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (nvquyet1960@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Bai_thi_so_2__lop_3.flv Bai_lam_so_3.flv L_D_C_D_K_T.swf Ao_moi_ca_mau.swf Baner_Tet_1.swf 1328779942_4.jpg Dong_hot.swf Flash_thiep1.swf VT_CO_NHAC.swf DANH_NGON_1.swf A.jpg Sp31.swf Chuc_mung_thay.swf Untitled8.bmp JQGmAAjEZoU.swf Mt.swf A.jpg Bien_nho1.swf Chao_nam_hoc_moi_loan.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Truyễn cười

  Xem truyện cười

  Music online

  Liên kết online

  Liên kết wedsites

  XEM BÓI

  Tin tức từ các báo

  CHUYÊN MỤC TRAO ĐỔI

  Chào mừng quý thầy cô và các bạn đến với wedsite của Nguyễn Văn Quyết
  Gốc > TRUNG QUỐC >

  SỰ KIỆN THIÊN AN MÔN

  Sự Kiện Thiên An Môn

  Điện tín mật của Canada tiết lộ chi tiết kinh hoàng về thảm sát Thiên An Môn

   Đăng lúc 11:22 PM 04/06/2015  5886 0
   
   
   

  Vụ ám sát Kim Jong-nam

  Các quan chức Canada ở Bắc Kinh trong thời gian diễn ra cuộc thảm sát Thiên An Môn năm 1989 đã phải dùng ngôn ngữ trần trụi để nói về cuộc đàn áp đẫm máu này, theo các bức điện tín được gửi về Ottawa thời gian đó.

  Trung Quốc, thảm sát thiên an môn,

  Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc cùng xe tăng canh gác khu vực Đại lộ Trường An tại quảng trường Thiên An Môn, ngày 4/6/1989.

  Trong những bức mật điện mà  Blacklock có được nhờ luật tiếp cận thông tin, các quan chức sứ quán đã mô tả việc giết người công khai và lên án ban lãnh đạo chính quyền Trung Quốc.

  Các bức điện, do cơ quan Thư viện và Lưu trữ Canada kiểm soát, đã tường thuật lại chi tiết ghê rợn của cuộc đàn áp.

  Blacklock viết: “Một bà già quỳ xuống trước các binh lính để cầu xin tha mạng cho các sinh viên; nhóm binh lính đã giết bà”, sứ quán thuật lại, “Một cậu thiếu niên đang cố trốn thoát, nắm tay người phụ nữ với đứa trẻ 2 tuổi trong chiếc xe nôi, đã bị xe tăng cán qua…Chiếc xe tăng quay lại và nghiền nát họ….Binh lính bắn súng liên thanh cho đến khi hết đạn”. Họ rải đạn ở Thiên An Môn nhiều đến mức “lia cả vào bên trong những ngôi nhà gần đó, giết rất nhiều dân thường”…

  Họ đang bước vào giai đoạn đàn áp tàn ác, trong đó những lời hăm dọa đi cùng nỗi sợ bị bức hại sẽ khiến dân chúng khiếp đảm.

  – Thông điệp từ bức điện từ các quan chức sứ quán

  Trong những bức điện tín, các nhà ngoại giao Canada đã xem ban lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc là một “chính quyền lão trị”, tập hợp những người “không có quyền cai trị hợp pháp”.

  Trong các bức điện khác, một số quan chức ta thán về “chuyện tham nhũng ngoài sức tưởng tượng của những quan chức ở cấp bậc cao nhất”, theo ông Tom Korski, tổng biên tập báo  Blacklock, và là tác giả của câu chuyện. Ông Korshi từng là phóng viên tại Bắc Kinh của tờ Nam Hoa Nhật báo (SCMP).

  Thông điệp trong các bức điện còn đề cập đến cuộc gặp mặt với Đại sứ Thụy Sĩ, người đã nói cho các quan chức Canada về tình hình cán bộ cao cấp đang cố gắng chuyển tiền ra khỏi Trung Quốc.

  Một trong trong những bức điện viết: “Vị Đại sứ Thụy Sĩ, ‘một chuyên gia am tường về Trung Quốc’ nói với chúng tôi rằng trong vài tháng qua, tất cả ủy viên Ban Thường trực Bộ Chính trị đều tiếp cận ông để đặt vấn đề chuyển những số tiền rất lớn đến các tài khoản tại ngân hàng Thụy Sĩ. Vì lý do quá hiển nhiên, ông đề nghị chúng tôi hết sức bảo mật những thông tin này”.

  Những nhà ngoại giao còn nhấn mạnh, họ có rất ít thông tin, vì nhiều cựu quan chức đã bỏ trốn khỏi Trung Quốc, bị bắt giam, hoặc sợ không dám nói chuyện với người nước ngoài.

  Theo các bức điện tín, nhà ngoại giao Canada ở Bắc Kinh sợ binh lính Trung Quốc có thể “đột nhập” sứ quán để truy bắt người bất đồng chính kiến đang cố tìm đường tị nạn sau cuộc thảm sát.

  Trung Quốc, thảm sát thiên an môn,

  Một công dân Bắc Kinh, người sau này được biết đến như là Người hùng xe tăng (Tank man), đang đứng trước những chiếc xe tăng trên Đại lộ Vĩnh An vào ngày 5/6/1989, thời điểm diễn ra cuộc đàn áp trên Quảng trường Thiên An Môn.

  “Sứ quán mô tả cuộc tàn sát ‘hết sức man rợ’, khi thuật lại chi tiết câu chuyện do một người sống sót đã tận mắt chứng kiến kể lại trong một cuộc phỏng vấn với các nhà ngoại giao”, Blacklock đưa tin.

  Đất nước này hiện đang bị một nhóm các nhà cách mạng lão thành tàn ác kiểm soát, còn chính phủ lại nằm trong tay những người chỉ biết mù quáng làm theo mệnh lệnh của những kẻ tàn ác kia. Tình hình rất tồi tệ dẫu có nhìn dưới ánh mắt lạc quan nhất”, thông điệp được đại sứ quán viết trong bức điện ngày 15/6.

  Một bức điện khác mô tả những  sự việc có vẻ giống với các cuộc hành quyết công khai. “ Những phát đạn được bắn ra cách nhau khoảng một phút, tiếp sau mỗi phát đạn dường như là tiếng reo hò cổ vũ của đám đông rất lớn”,  Blacklock trích dẫn một bức điện.

  Họ đang bước vào giai đoạn đàn áp tàn ác, trong đó những lời hăm dọa đi cùng nỗi sợ bị bức hại sẽ khiến dân chúng khiếp đảm“, một bức điện khác viết.

  Các nhà ngoại giao  còn đề cập đến tin đồn về khoảng 1.000 cuộc hành quyết đã diễn ra, con số hiện không được xác minh.

  Có lẽ họ cho rằng một cuộc thảm sát vài trăm hoặc vài ngàn người sẽ khiến dân chúng sợ và không dám tiếp tục biểu tình nữa. Có vẻ như cách này có tác dụng”, họ viết.

  Tổng Hợp

  Sự Kiện Thiên An Môn

  Tài liệu mật của CIA tiết lộ về vụ thảm sát Thiên An Môn 1989: Hơn 10 nghìn người bị giết

   Đăng lúc 1:50 PM 05/06/2017  2399 0

  Số thương vong trong sự kiện thảm sát Thiên An Môn lên đến 40 nghìn người, trong đó có 10.454 người bị giết; ông Giang Trạch Dân được lên nắm quyền lực tối cao sau sự kiện Thiên An Môn là vì “công lao” tắm máu người dân tại Quảng trường này. Đó là những tiết lộ mới đây trong hồ sơ mật của Nhà Trắng.

  Tinh hoa, Thiên an môn, Giang Trạch Dân,

  Thảm sát tại Thiên An Môn ngày 4/6/1989. (Ảnh: Internet)

  Trang tin Next Magazine ở Hồng Kông gần đây đã đăng bài viết tiết lộ thông tin về hồ sơ mật của Nhà Trắng (Mỹ), theo đó tình báo Washington từng thu thập được tài liệu của nội bộ Trung Nam Hải đánh giá về số thương vong trong sự kiện thảm sát Thiên An Môn lên đến 40 nghìn người, trong đó có 10.454 người bị giết.

  Trong cuộc thảm sát này, Quân đoàn 27 là thủ phạm chính. Sau vụ thảm sát, ông Giang Trạch Dân được ông Đặng Tiểu Bình tín nhiệm và cho thay thế ông Triệu Tử Dương. Ông Giang được chọn là vì đã thẳng tay trừng phạt “Báo Kinh tế Thế giới” và biết nghe lời lãnh đạo ra tay đàn áp phong trào dân chủ tại Thiên An Môn.

  Trong “Nhật ký Lý Bằng” cũng khẳng định, ông Giang là “kẻ lãnh đạo và quyết định” đàn áp tại Quảng trường Thiên An Môn.

  Tinh hoa, Thiên an môn, Giang Trạch Dân,

  Số thương vong trong sự kiện thảm sát Thiên An Môn lên đến 40 nghìn người. (Ảnh: Internet)

  Khác biệt về số lượng thương vong trong tài liệu mật

  Có nhiều số liệu khác nhau liên quan đến số người thương vong trong sự kiện Thiên An Môn. Theo số liệu của Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc, số người chết từ 2.600 – 3.000 người.

  Vào ngày 16/6 năm đó, Tổng Lãnh sự quán Mỹ trú tại Hồng Kông đã chia sẻ một thông tin có được từ tài liệu nội bộ của chính quyền ĐCSTQ, theo số liệu này thì từ ngày 3 – 4/6, tại Thiên An Môn và phố Trường An có 8.726 người bị giết; từ ngày 3 – 9/6, vùng ngoại vi Thiên An Môn thuộc nội thành Bắc Kinh có 1.728 người bị giết.

  Như vậy, tổng số người chết là 10.454 người, còn số người bị thương thì lên đến 28.796 người. Người Mỹ khẳng định, thông tin tình báo của họ đáng tin cậy, cho dù hiện không có cách nào kiểm chứng được thông tin trong tài liệu gốc này.

  Theo truyền thông Hồng Kông, tài liệu nội bộ của Trung Nam Hải đánh giá về số thương vong trong sự kiện thảm sát Thiên An Môn và những chi tiết liên quan đến Quân đoàn 27 gây tội ác thảm sát mà người Mỹ thu thập được là chưa từng được biết đến.

  Theo Next Magazine, tin tình báo của Mỹ có được qua tài liệu nội bộ của Trung Nam Hải đánh giá về số người thương vong trong sự kiện thảm sát Thiên An Môn lên đến 40 nghìn người, trong đó 10.454 người bị giết.

  Chứng cứ này trái ngược hoàn toàn với công bố công khai của chính quyền ĐCSTQ với cộng đồng quốc tế rằng “không có người chết trong Sự kiện Thiên An Môn 1989.”

   Quân đoàn 27 gây ra vụ thảm sát là đội quân mù chữ

  Tối ngày 9/2 năm nay, chương trình “Tin tức Quân sự” của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc đưa tin, Quân đoàn 27 đã từ Thạch Gia Trang chuyển tới Sơn Tây.

  Vào tháng 12 năm ngoái, tờ Minh Báo của Hồng Kông đưa tin, Quân đoàn 27 thuộc Quân khu Bắc Kinh bị giải thể, vào tối ngày 29/12 đã chuyển một bộ phận quân đến doanh trại xe tăng tại quận Giao, thuộc Thái Nguyên – Sơn Tây, đổi tên Sư Lục Quân đoàn 27, Tổng bộ trú tại Thạch Gia Trang – Hà Bắc được chuyển đến Ban Lục quân Chiến khu Trung bộ.

  Next Magazine chia sẻ thông tin theo hồ sơ mật của Washington, Quân đoàn 27 là đội quân chính ra tay thảm sát khiến nhiều người thiệt mạng tại Quảng trường Thiên An Môn ngày 4/6.

  Vào sáng sớm ngày 4/6, đội quân này mang theo vũ khí tiến vào Quảng trường Thiên An Môn thực hiện cuộc thảm sát, trong những người bị giết hại có cả lính của những đơn vị khác, vì thế mà tại đây còn xảy ra một cuộc chiến trong nội bộ lực lượng quân đội Trung Quốc.

  Theo lời của gián điệp Mỹ, Quân đoàn 27 là đội quân được tín nhiệm và luôn biết phục tùng, tướng chỉ huy là Yang Jianhua, em trai cựu Chủ tịch nước Dương Thượng Côn, còn Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị khi đó là con của tướng Dương Bạch Băng, còn gọi là Dương Thượng Chính.

  Nhưng nhân vật bí ẩn này không thấy có bất cứ tài liệu nào nhắc đến, không thể tìm được tên gốc bằng tiếng Trung Quốc.

  Theo thông tin, Quân đoàn 27 là đội quân đặc biệt được tuyển từ những nông dân vùng hẻo lánh, có đến 60% là mù chữ.

  Doanh trại Quân đoàn 27 ở Thạch Gia Trang, cách Bắc Kinh khoảng 4 tiếng chạy xe, trước ngày vào thành Bắc Kinh họ được thông báo tới Bắc Kinh để huấn luyện. Trên đường đi vào thành Bắc Kinh, lại được thông báo được cho đi tham quan, ai nấy đều thích thú.

  Vào ngày 20/5, sau khi Bắc Kinh thực thi lệnh giới nghiêm, họ mới biết “có lực lượng làm loạn”. Khi đó tiến vào Bắc Kinh còn có đội quân của Thẩm Dương và Thành Đô, nhưng chỉ có Quân đoàn 27 mang theo vũ khí chiến đấu, bao gồm: xe tăng, xe thiết giáp, súng ống đạn dược…

  Tinh hoa, Thiên an môn, Giang Trạch Dân,

  Tinh hoa, Thiên an môn, Giang Trạch Dân,

  Tinh hoa, Thiên an môn, Giang Trạch Dân, Những hình ảnh trong vụ thảm sát Thiên An Môn. (Ảnh: Internet)

  Hồ sơ nhắc đến vụ thảm sát diễn ra vào sáng ngày 4/6, vụ thảm sát xảy ra tại Lục Bộ Khẩu (Liubukou) ở phía tây Trung Nam Hải. Khi người dân cản trở đường đi của quân nhân, đội quân mù chữ Quân đoàn 27 đã chạy xe tăng lao thẳng vào các quân nhân và người đi đường, những họng súng cũng nhắm thẳng vào người dân khai hỏa.

  Quân đoàn 27 đã nhận được mệnh lệnh: “Không được cho bất cứ ai chạy thoát, không được cho bất cứ ai sống sót”. Khi xe bọc thép chạy vào Quảng trường Thiên An Môn đã chuyển sang lao vào các học sinh, sinh viên, phụ nữ và trẻ em, giết đến đâu thì dùng máy ủi gom thi thể đến đó và dùng lửa hỏa thiêu.

  Bọn lính man rợ được thông báo có khoảng 1.000 học sinh trốn ở gần khách sạn Bắc Kinh, khu đường Chính Nghĩa, khi những học sinh này vừa kéo vào thì bị lính mai phục chờ sẵn và nổ súng càn quét. Ngay cả xe cấp cứu của Quân đoàn 27 đến Thiên An Môn chi viện cũng bị chính những tên đồng đội điên cuồng này xả súng vào.

  Gián điệp của Mỹ nằm trong Quân đoàn 27 còn cho biết, bọn chúng ra tay khủng khiếp như thế là hoàn toàn là phục tùng mệnh lệnh của cấp trên.

  Nhưng hồ sơ của Nhà Trắng còn kể lại tình hình nội bộ trong quân đội Trung Quốc khi đó, ví dụ như một quan chức trong đội quân ở Thẩm Dương sau khi biết tin bạn mình bị Quân đoàn 27 giết hại liền đến trước xe bọc thép của Quân đoàn 27 chửi mắng và lập tức bị một phát súng vào đùi; một quân nhân Thẩm Dương về nhà lấy vũ khí rồi trở lại Bắc Kinh liều chết với Quân đoàn 27.

  Quân đội ở Tân Cương, Giang Tây, Sơn Đông cũng đến Bắc Kinh đối đầu với Quân đoàn 27.

  Giang Trạch Dân được chọn vì “công lao” tắm máu người dân tại Quảng trường Thiên An Môn

  Nhiều người đều biết, ông Giang Trạch Dân được lên nắm quyền lực tối cao sau sự kiện Thiên An Môn. Hồ sơ mật của Nhà Trắng cũng đề cập, Bí thư Thành ủy Thượng Hải đương nhiệm Giang Trạch Dân được xem là kẻ được lợi nhiều nhất nhờ công tắm máu tại Thiên An Môn.

  Năm 1989, ông Giang là Bí thư Thành ủy Thượng Hải, vào trung tuần tháng 5/1989 làn sóng dân vận lan tới Thượng Hải, mũi nhọn dân chúng chĩa vào ông ta, thời điểm đó báo Kinh tế Thế giới ở Thượng Hải là tờ báo ủng hộ cải cách, vì đăng bài viết tưởng nhớ ông Hồ Diệu Bang nên đã bị Giang đến chỉnh đốn và bị đình bản.

  Sau sự kiện Thiên An Môn, người Mỹ mới biết rằng, khi thực hiện lệnh giới nghiêm vào ngày 20/5 tại Bắc Kinh, ông Giang đã được ông Đặng Tiểu Bình hứa sẽ cho lên thay ông Triệu Tử Dương. Ông Giang được chọn là vì mạnh tay xử lý Báo Kinh tế Thế giới, và hùa theo bài Xã luận 426 trên Nhân dân Nhật báo.

  Trong đó, sự kiện của Báo Kinh tế Thế giới là tâm điểm dẫn đến Phong trào Dân chủ Học sinh Sinh viên năm 1989.

  Tinh hoa, Thiên an môn, Giang Trạch Dân, Giang Trạch Dân bước lên đỉnh quyền lực nhờ tắm máu người dân Trung Quốc tại Quảng trường Thiên An Môn. (Ảnh: Internet)

  Trong “Nhật ký Lý Bằng” viết, trong đêm xảy sự kiện Thiên An Môn, ông Giang Trạch Dân ở ngay gần Thiên An Môn để chỉ huy “chiến trường”.

  Cuốn Nhật ký còn chỉ ra, ngày 3/6/1989, ông Đặng Tiểu Bình đã phê chuẩn phương án đàn áp phong trào vào tối hôm đó, ông Giang “trú tại lầu 4 tòa nhà của lực lượng Cảnh vệ, có thể quan sát mọi động thái tại Quảng trường Thiên An Môn qua cửa sổ.”

  Tháng 1/2011, nhà đấu tranh nhân quyền Ngụy Kinh Sinh sống lưu vong ở ngoài Trung Quốc Đại Lục đã có bài viết tiết lộ, nhiều người không biết, trước sự kiện Thiên An Môn ngày 4/6/1989, ông Giang Trạch Dân đã được xem như là Tổng Bí thư, vì thế mới có thể vào thành Bắc Kinh chỉ huy cuộc tàn sát. Tội ác của ông Giang trong vụ thảm sát này là rõ như ban ngày.

  Cùng với việc ông Giang lên nắm quyền, ông Triệu Tử Dương vì phản đối đàn áp phong trào dân chủ Thiên An Môn 1989 nên đã bị mất chức, sau đó bị giam lỏng tại số 6 Hồ Đồng, Phú Cường, Bắc Kinh, đến năm 2005 thì qua đời ở tuổi 85.

  Vào năm 2002, khi Giang Trạch Dân mãn nhiệm kỳ Tổng Bí thư và Chủ tịch nước, ông Giang đã đưa ra một số quy định cho các Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, trong đó có quy định là “không được lật lại vụ án tại Quảng trường Thiên An Môn”.

  Nguyên nhân của Quy định này là vì chính ông Giang là nhân vật chủ mưu và cũng là kẻ giành được lợi ích nhiều nhất sau cuộc thảm sát này.

  Tổng Hợp


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Quyết @ 15:05 25/07/2017
  Số lượt xem: 39
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Tìm kiếm thông tin - Tư liệu

  Google

  Tra cứu điểm thi

  Bảng thử code

  7KHO

  Nguồn : http://7kho.violet.vn


  Chương trình ứng dụng chính xác cho các loại mã Java Script; HTML.
  Nguyễn Văn Quyết !