BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh

Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (nvquyet1960@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Bai_thi_so_2__lop_3.flv Bai_lam_so_3.flv L_D_C_D_K_T.swf Ao_moi_ca_mau.swf Baner_Tet_1.swf 1328779942_4.jpg Dong_hot.swf Flash_thiep1.swf VT_CO_NHAC.swf DANH_NGON_1.swf A.jpg Sp31.swf Chuc_mung_thay.swf Untitled8.bmp JQGmAAjEZoU.swf Mt.swf A.jpg Bien_nho1.swf Chao_nam_hoc_moi_loan.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Truyễn cười

  Xem truyện cười

  Music online

  Liên kết online

  Liên kết wedsites

  XEM BÓI

  Tin tức từ các báo

  CHUYÊN MỤC TRAO ĐỔI

  Chào mừng quý thầy cô và các bạn đến với wedsite của Nguyễn Văn Quyết
  Gốc > VẬT GIỐNG NGƯỜI >

  Rùa báo ơn cứu mạng

  Giật mình chuyện động vật báo ơn con người

  Cập nhật lúc: 23:43 23/11/2015
  Thú vật cũng có tình cảm và nhận thức. Vì vậy từ xưa đến nay đã có nhiều câu chuyện cảm động về sự báo ơn của loài vật.
  Clip thả cụ rùa Hồ Gươm về tự nhiên:
   

   
   
  Rùa báo ơn cứu mạng
  Tại Cơ Long - Đài Loan có một cửa hiệu tên là Ngộ Duyên Hiệu. Ông chủ của cửa hiệu họ Lâm là người lương thiện thường làm việc cứu giúp người nghèo. Một hôm ngư dân bắt được một con rùa lớn, chuẩn bị giết nó để bán thịt. Ông Lâm lúc đó đi ngang qua, thấy đám đông vây quanh một con rùa lớn. Con rùa cúi đầu như quỳ lạy mọi người và hai mắt nhỏ lệ như van nài đừng giết nó. Lòng từ bi trong ông Lâm phát khởi, ông liền bỏ ra một số tiền lớn để mua lại con rùa và đem nó phóng sinh trở lại biển cả.
  Giat minh chuyen dong vat bao on con nguoi
   
  Vì sợ có người lại bắt nó giết hại, ông Lâm liền viết lên lưng con rùa mấy chữ “Ngộ Duyên Hiệu phóng sinh”. Viết xong, ông Lâm cùng những người ngư dân mang rùa ra thả xuống biển. Rất nhiều người trông thấy con rùa trồi lên lặn xuống, hướng về ông Lâm 3 lần giống như người ta dập đầu tạ ơn. Mọi người thấy vậy, ai cũng cảm động.
  Câu chuyện theo thời gian cũng dần chìm vào quên lãng nhưng 16 năm sau, người con thứ 2 của ông Lâm thi đỗ vào trường Cao đẳng Đài Bắc. Nhân kỳ nghỉ hè, anh chàng đi tàu về thăm nhà. Lần đó không may con tàu bị sóng lớn nhấn chìm. Trên tàu có hơn 100 người thì hơn 90 người bị chết đuối.
   
  Con trai ông Lâm lúc đó bị trôi nổi trên biển, mặc dù biết bơi nhưng sóng quá lớn nên khó có thể thoát được. Đang lúc tuyệt vọng bỗng anh cảm thấy có một vật gì như cái bàn tròn lớn đang nâng đỡ cho mình. Nhìn xuống thì ra là anh đang nằm trên lưng một con rùa với cái đầu to như cái chậu lớn.
  Anh chàng hoảng sợ nghĩ rằng có thể cuộc sống của mình sẽ kết thúc trong bụng con rùa nên anh định sẽ thoát ra nhưng lúc đó toàn thân không còn chút sức lực nào nữa. Một lúc sau, khi anh chàng trở mình thì đột nhiên nhìn thấy trên lưng con rùa có viết dòng chữ “Ngộ Duyên Hiệu phóng sinh”. Bỗng anh chàng nhớ lại câu chuyện năm xưa cha mình phóng sinh con rùa. Sau khi phát hiện ra dòng chữ, anh chàng bỗng cảm thấy tất cả sợ hãi tan biến và anh yên tâm cho con rùa cõng mình đi.
  Cuối cùng con rùa đã đưa con trai ông Lâm vào đến bờ biển. Khi đã tới vùng nước nông, chàng trai nhảy xuống khỏi lưng rùa và chắp tay bái tạ con rùa đã cứu mạng. Con rùa ngẩng đầu lên và gật gật và mở miệng phát ra một âm thanh rồi sau đó quay đầu bơi đi.
  Voọc báo đáp ân tình
  Cuối tháng 7/2014, ông Vương Chí Thành sống ở dưới chân núi Bắc Cơ – Trung Quốc, đang hái thuốc trong rừng thì thấy một con voọc khoảng 2 tuổi bị thương ở tay trái. Ông Vương liền nảy sinh lòng tốt ôm chú voọc này về nhà rửa vết thương và chữa trị cho nó.
  Một tuần sau, dù vết thương của chú voọc đã khá lên nhiều, nhưng có vẻ con vật không muốn rời đi mà cứ quanh quẩn ở nhà ông Vương, thậm chí còn giúp đỡ công việc nhà. Con Voọc cứ sống như vậy khoảng hơn 1 tháng mới lặng lẽ ra đi.
  Không lâu sau, vào một ngày cuối tháng 9, khi cả thôn làng còn chim trong giấc ngủ thì đột nhiên có tiếng đập cửa dữ dội ở nhà Vương Chí Thành. Bừng tỉnh, ông liền chạy ra xem thì là chú voọc trở về.
   
  Ông Vương đang định tiến lên ôm nó, thì chú voọc lại giãy giụa khỏi tay anh, lo lắng kêu to rồi đưa ngón tay chỉ về phía dãy núi ở đằng sau. Ông Vương theo ngón tay nhìn thì thấy núi đang sạt lở, đất đá đang lăn xuống ầm ầm.
  Chú voọc duỗi thẳng tay ra, gắng sức kéo Vương, ngụ ý là bảo anh hãy chạy cho mau. Vương Chí Thành cuối cùng đã hiểu rõ tính nguy hiểm, anh vội chạy về phòng đánh thức vợ, tay bế con thơ, chạy ra khỏi nhà. Tiếp đó, lại đến từng nhà từng nhà một mà hô lớn lên.
  Toàn thôn có năm hộ gia đình với tổng cộng hơn hai mươi người vừa chạy ra khỏi nhà, thì những tảng đá to lớn liền lăn xuống, phá hủy hết toàn bộ thôn làng. Rất nhiều người trong làng đã khóc: Nguy hiểm quá, nếu như không phải chú voọc đến cứu, thì cả thôn đã cầm chắc cái chết.
  Thôn dân đã được cứu sống, tìm kiếm “ân nhân” cứu mạng mình. Họ chỉ thấy chú vọoc đầu đen má trắng đứng trên tàng cây nhìn mọi người, miệng phát ra tiếng kêu mừng rỡ “Ô…. ô….”. Dường như, chú muốn chúc phúc cho những người đã thoát khỏi Tử thần, cũng là chúc phúc cho tất cả các loài vật vì từ nay con người sẽ yêu thương động vật hơn.
  Theo Đời Sống Pháp Luật
   

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Quyết @ 09:18 24/11/2015
  Số lượt xem: 430
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Rùa báo ơn cứu mạng

   
  Gửi ý kiến

  Tìm kiếm thông tin - Tư liệu

  Google

  Tra cứu điểm thi

  Bảng thử code

  7KHO

  Nguồn : http://7kho.violet.vn


  Chương trình ứng dụng chính xác cho các loại mã Java Script; HTML.
  Nguyễn Văn Quyết !