BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh

Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (nvquyet1960@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Bai_thi_so_2__lop_3.flv Bai_lam_so_3.flv L_D_C_D_K_T.swf Ao_moi_ca_mau.swf Baner_Tet_1.swf 1328779942_4.jpg Dong_hot.swf Flash_thiep1.swf VT_CO_NHAC.swf DANH_NGON_1.swf A.jpg Sp31.swf Chuc_mung_thay.swf Untitled8.bmp JQGmAAjEZoU.swf Mt.swf A.jpg Bien_nho1.swf Chao_nam_hoc_moi_loan.swf

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Truyễn cười

  Xem truyện cười

  Music online

  Liên kết online

  Liên kết wedsites

  XEM BÓI

  Tin tức từ các báo

  CHUYÊN MỤC TRAO ĐỔI

  Chào mừng quý thầy cô và các bạn đến với wedsite của Nguyễn Văn Quyết
  Gốc > SỐC SỐC >

  MÍT CÓ HÓA CHẤT

  Hàng trăm vựa mít bơm hóa chất thúc chín nhanh

  "Hóa chất thúc cho mít non chín nhanh có độc hay không tôi không biết, nhưng loại này gây ngứa lắm, khi pha nhớ đeo găng tay cho an toàn", một chủ vựa mít ở Đắk Lắk tiết lộ.

  Tiếp tục tìm hiểu công nghệ phù phép mít non chín siêu tốc, chúng tôi tìm đến các vựa tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk hỏi mua mít thành phẩm để về sấy. Đây được xem là nơi có nguồn nguyên liệu dồi dào nhất tỉnh Đắk Lắk, quanh năm cung cấp cho các lò sấy trên địa bàn.

  Nhà bà Điều nằm trong xóm nhỏ thuộc thị trấn Phước An lúc nào cũng đầy mít. Chúng tôi ngỏ lời hỏi mua thì bà nói: “Chú mua trái hay múi? Trái thì tôi không có, còn múi thì cần bao nhiêu cũng được”.

   

  Bơm hóa chất Trung Quốc để mít non chín siêu tốc

  Chỉ với vài giọt hóa chất bơm trực tiếp vào trái, sau một ngày, mít non trở thành chín ngọt. Sau đó các chủ vựa bóc lấy múi để bán cho các lò sấy.

  Khi chúng tôi tỏ ra nghi ngờ về nguồn hàng thì bà Điều cho biết: "Hàng ngày tôi xuất vài trăm ký múi mít sao không đủ được? Nếu trả giá cao hơn chút, tôi huy động thêm các vựa khác, họ sẽ ưu tiên để hàng cho chú. Các lò mua về không sấy kịp, họ dùng xe đông lạnh đẩy lên Bình Dương, TP.HCM hoặc bán lại cho các lò khác".

  Nhập mô tả cho ảnh
  Nhờ bơm hóa chất nên trái mít chín rất nhanh.

  Chúng tôi tiếp tục thắc mắc làm sao có đủ số mít chín để thu hoạch cùng một lúc thì bà Điều quả quyết: “Chú mới vào nghề phải không? Ở đây có hàng trăm gia đình làm nghề này. Mỗi ngày họ mua về vài tấn mít trái, chỉ cần dùng thuốc chích vào thì nó chín ngay ấy mà".

  Giá của 1 kg mít múi được chủ vựa bán cho các lò sấy là 12.000 đồng. Giá lên hay xuống phụ thuộc vào mùa. Nếu vào mùa chín rộ thì từ 12.000 - 14.000 đồng/kg; còn trái vụ thì có thể lên tới 18.000 đồng/kg.

  Nhập mô tả cho ảnh
  Hóa chất được sử dụng để thúc mít chín.

  Tại thị trấn Phước An có hàng trăm vựa chế biến mít hoạt động suốt ngày đêm. Và công thức chung của các vựa này là: "Mít non + Hóa chất = Mít chín".

  Được sự chỉ dẫn, chúng tôi đến lò sấy cạnh ĐH Tây Nguyên hỏi mua hóa chất. Theo các chủ vựa, loại hóa chất Trung Quốc để thúc mít chín nhanh không bán ngoài thị trường.

  Tại lò sấy, người đàn ông khoảng 40 tuổi thấy chúng tôi lạ nên hỏi: "Ai chỉ tới đây?". "Anh Tình ở cầu 14 giới thiệu chỗ anh có thuốc làm chín mít nên đến hỏi mua", chúng tôi trả lời. Vì là chỗ quen với anh Tình nên người này không còn nghi ngờ, vào trong lấy ra bịch hóa chất Trung Quốc giống với loại hóa chất mà các vựa mít sử dụng. Giá của một bịch (gồm 20 lọ nhỏ như ngón tay) là 40.000 đồng.

  Nhập mô tả cho ảnh
  Một lò sấy bán hóa chất cho các vựa mít.

  Người bán thuốc giới thiệu: "Loại thuốc này trong nội địa không có đâu, phải nhập ở cửa khẩu Lạng Sơn. Về độ hiệu quả thì nó là số một. Mỗi lọ chú pha đều với 2 lít nước rồi bơm trực tiếp vào trái mít. Đảm bảo chỉ sau 1 ngày là mít chín đều. Múi nào cũng vàng rộm như chín cây”.

  Trước khi mang 1 gói gồm 10 lọ về, chúng tôi hỏi: "Thuốc này có độc cho người không anh? Mít chích thuốc thì ăn được chứ?". Anh này liền nói: "Các ông giả ngố hả? Thuốc này là để chích vào mít đem bán, chứ nhà ăn thì việc gì phải làm vậy. Cứ để mấy ngày cho nó chín tự nhiên, ăn vừa thơm vừa an toàn”.

  Rồi anh ta nói nhỏ: "Độc hay không tôi không biết, nhưng thuốc này ngứa lắm, khi pha nhớ đeo găng tay cho an toàn. Trước đây có nhiều người đến mua hóa chất này thúc chuối và cà chua chín nhanh để mang đi bán. Làm như thế mới có lãi chứ chờ trái cây chín tự nhiên thì chỉ có sạt nghiệp".

  Khải Hoàng


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Quyết @ 11:14 18/06/2014
  Số lượt xem: 381
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Mít có hóa chất!

   
  Gửi ý kiến

  Tìm kiếm thông tin - Tư liệu

  Google

  Tra cứu điểm thi

  Bảng thử code

  7KHO

  Nguồn : http://7kho.violet.vn


  Chương trình ứng dụng chính xác cho các loại mã Java Script; HTML.
  Nguyễn Văn Quyết !