BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh

Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (nvquyet1960@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Bai_thi_so_2__lop_3.flv Bai_lam_so_3.flv L_D_C_D_K_T.swf Ao_moi_ca_mau.swf Baner_Tet_1.swf 1328779942_4.jpg Dong_hot.swf Flash_thiep1.swf VT_CO_NHAC.swf DANH_NGON_1.swf A.jpg Sp31.swf Chuc_mung_thay.swf Untitled8.bmp JQGmAAjEZoU.swf Mt.swf A.jpg Bien_nho1.swf Chao_nam_hoc_moi_loan.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Truyễn cười

  Xem truyện cười

  Music online

  Liên kết online

  Liên kết wedsites

  XEM BÓI

  Tin tức từ các báo

  CHUYÊN MỤC TRAO ĐỔI

  Chào mừng quý thầy cô và các bạn đến với wedsite của Nguyễn Văn Quyết
  Gốc > Ý NGHĨA MÀU SĂC > Màu sắc-sức khỏe >

  MÀU SẮC-VỊ GIÁC

  Thứ Hai, 25/07/2011 - 08:18

   

  Ảnh hưởng của màu sắc và vị giác
  (Dân trí) - Nghiên cứu đã chứng minh, những sắc màu khác nhau có thể khiến vị giác của chúng ta cho cảm nhận khác nhau. Dưới đây là các chân tướng về ảnh hưởng của màu sắc với vị giác.

   

   

  Màu sắc không được ưa chuộng: xanh da trời, đen, tím than

   

  Chúng ta thường có xu hướng tránh các thực phẩm có màu sắc như xanh da trời, tím than và đen bởi theo thói quen cho rằng đó là các màu có hại cho sức khoẻ, dễ biến chất. Không có nhiều thực phẩm tự nhiên mang màu này, ngoại trừ việt quất, cà và hạt dẻ.

   

  Thực phẩm màu xanh da trời được coi là “loại thực phẩm không mang lại cảm giác muốn ăn nhất. Một nghiên cứu đã tiến hành thực nghiệm điều tra loại thực phẩm được ưa thích nhất của một nhóm người, sau đó nhuộm các thực phẩm trên thành màu xanh da trời, rồi đưa cho nhóm người đó ăn. Kết quả cho thấy, dù mùi vị của thực phẩm bình thường, nhưng người ăn không hề có cảm giác muốn động đến các món ăn.

   

  Các chuyên gia gợi ý nếu bạn muốn giảm ăn, có thể để ánh đèn màu xanh da trời trong tủ lạnh. Bởi điều này sẽ khiến bạn không muốn ăn nữa.

   

  Bạn cũng có thể thử trang trí phòng bếp với màu xanh da trời, hoặc chọn dùng một số loại bát đĩa màu xanh da trời. Điều này cũng mang lại tác dụng làm tăng cảm giác chán ăn rõ rệt, đồng thời lại tạo nên một không gian bếp hiện đại.

   

   

  Màu sắc mang lại cảm giác muốn ăn nhất: màu đỏ

   

  Các thực phẩm màu đỏ có tác dụng kích thích vị giác, mang lại cảm giác tràn trề sinh lực. Nếu bạn chán ăn, có thể thêm một vài thực phẩm màu đỏ vào thực đơn của mình. Thậm chí, các nhà hàng có ghế ngồi màu đỏ cũng khiến thực khách cảm thấy đói và ăn ngon miệng hơn.

   

  Màu vàng giúp tăng cảm giác đói

   

  Màu vàng cũng là màu có tác dụng kích thích vị giác, bởi màu này thường mang lại cảm giác vui vẻ. Những nhà hàng có cửa sổ màu vàng, hoặc đặt những bông hoa vàng trên bàn ăn cũng mang lại cảm giác ấm áp, giúp thực khách cảm thấy được hoan nghênh, và làm tăng cảm giác đói.

   

  Màu xanh lục tượng trưng cho sức khoẻ

   

  Bất luận là thực phẩm gì, chỉ cần mang màu xanh lục sẽ rất dễ được coi là thực phẩm tốt cho sức khoẻ. Sở dĩ như vậy, bởi các “thực phẩm an toàn” thường có màu xanh lục, ví dụ táo, dưa chuột. Do đó, chúng ta thường có xu hướng thích ăn các thực phẩm màu xanh lục, và cho rằng chúng có lợi cho sức khoẻ.

   

  Bí mật của màu cam

   

  Khi ăn các thực phẩm có màu cam, chúng ta thường có thái độ rất thận trọng, bởi màu cam gợi sự cáu kỉnh. Rất ít thực phẩm có màu cam tự nhiên, như ca-ri (loại thực phẩm có hương liệu màu cam) thường bị coi là “thực phẩm của sự phẫn nộ”.

   

  Màu trắng và đồ ăn vặt

   

  Thực phẩm màu trắng thường dễ được chọn, và dễ khiến chúng ta quên đi hàm lượng kalo ẩn chứa trong đó. Đó là cũng là lý do tại sao các nguyên liệu màu trắng thường được sử dụng để làm món ăn vặt.

   

  Phạm Thúy

  Theo people


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Quyết @ 23:47 29/07/2011
  Số lượt xem: 499
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Tìm kiếm thông tin - Tư liệu

  Google

  Tra cứu điểm thi

  Bảng thử code

  7KHO

  Nguồn : http://7kho.violet.vn


  Chương trình ứng dụng chính xác cho các loại mã Java Script; HTML.
  Nguyễn Văn Quyết !