BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh

Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (nvquyet1960@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Bai_thi_so_2__lop_3.flv Bai_lam_so_3.flv L_D_C_D_K_T.swf Ao_moi_ca_mau.swf Baner_Tet_1.swf 1328779942_4.jpg Dong_hot.swf Flash_thiep1.swf VT_CO_NHAC.swf DANH_NGON_1.swf A.jpg Sp31.swf Chuc_mung_thay.swf Untitled8.bmp JQGmAAjEZoU.swf Mt.swf A.jpg Bien_nho1.swf Chao_nam_hoc_moi_loan.swf

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Truyễn cười

  Xem truyện cười

  Music online

  Liên kết online

  Liên kết wedsites

  XEM BÓI

  Tin tức từ các báo

  CHUYÊN MỤC TRAO ĐỔI

  Chào mừng quý thầy cô và các bạn đến với wedsite của Nguyễn Văn Quyết
  Gốc > TIN THỂ THAO >

  KỸ THUẬT - CẦU LÔNG 2

  Kỹ thuật đánh cầu lông

  Chào các anh em trong hội cầu lông,
  Nhằm giúp anh em có thông tin tham khảo về kỹ thuật đánh cầu lông, với hy vọng nâng cao trình độ để có thể hạ được tớ bigsmile devil , mời các anh em tham khảo một số thông tin thu lượm được như bên dưới:

  1. Cầm vợt:
  Ŀây là điều cơ bản nhất. Nếu không muốn trở thành amatuer hãy để ý những tay cao thủ khi cầm vợt. Nói chung cầm vợt sao cho dễ công, dễ thủ, có lợi cho việc phân phối sức lực toàn năng, nhất là cổ tay. 
  2. Ŀiểm đánh cầu:
  Ŀánh cầu lông không nhất thiết phải đợi cầu bay đến mình rồi mới đánh.
  Ŀánh cao: cố gắng đánh cầu ở điểm cao nhất, đánh cầu phía trên thì tay, cánh tay phải duỗi thẳng
  Ŀánh trước: Ŀiểm đánh cầu ở trước thân người, không nên để cầu vượt qua thân mình rồi mới đánh vì như thế sẽ rất khó khăn cho ta, nếu là người mới đánh cầu, khi cổ tay còn yếu thì nhất định cú lốp cầu đi trong trường hợp này sẽ không đi cao và sâu, nên hoàn toàn nằm trong tầm khống chế của đối phương.
  3. Lực đánh cầu:
  Lực đánh cầu lớn hay nhỏ phụ thuộc rất lớn vào trọng lương vợt và tốc độ vung vợt. Thậm chí là phụ thuộc vào đuôi lie của quả cầu. Như vậy bạn cần phải phát huy sức mạnh(tốc độ bay) quả cầu như sau:
  + Chú ý tiếp xúc của mặt vợt và cầu(mặt vợt cần vuông góc với hướng đánh cầu). Thường thì điều này không áp dụng cho kỹ thuật cắt cầu, bỏ nhỏ
  + Chú ý tay cầm vợt khi nào lòng tay, khi nào cầm chặt cán vợt. Ngay thời điểm cầu vừa đến vợt thì tay nắm cán vợt thật chắc, đây là thời điểm gập cổ tay nhanh để phát huy sức mạnh quả cầu đi nhanh. Chú ý các ngón tay cầm vợt(rất quan trọng)
  + Cự ly hoạt động của tay vung vợt và tốc độ vung tay đánh cầu. 
  + Cân bằng giữa 2 tay để mở rộng biên độ, nhất là những trái rờ-ve

  *** Trên đây là những cái cơ bản nhất. Tôi sẽ cập nhật chi tiết và liên tục cho các bạn sau, bao gồm:
  - Cách cầm vợt( thuận tay và trái tay)
  - Cách phát cầu và đỡ cầu hiệu quả nhất
  - Ŀánh cầu treo
  - Ŀập cầu( gồm cả bật nhảy đánh cầu...Rất hấp dẫn)
  - Cắt cầu
  - Ŀẩy cầu
  - Chém cầu
  = Và cuối cùng là phương pháp di chuyển và chuyến thuật hợp lý nhất trong đánh đơn và đôi

  1. cầm vợt trái tay:
  Các bạn cần phân biệt cầm vợt trái tay khác với cầm vợt tay trái nhé.!!!
  Cách này, theo tôi các bạn phải khổ luyện trong thời gian dài mới thành công được. Cố gắng tập luyện sao cho đánh quả cầu càng cao và phải xa càng tốt vì thường những bạn mới tập phát huy cách đánh này rất yếu nên đối phương nếu phát hiện bạn yếu đánh rờ ve họ sẽ ép bạn liên tục về hướng tay trái (nếu bạn cầm vợt tay phải) hoặc hướng tay phải(nếu bạn cầm vợt tay trái), khi đó họ sẽ tiến lên gần lưới(do bạn đánh yếu) để "phủ đầu" bạn, lúc đó bạn nên đội mũ bảo hiểm thì hay biết mấy.
  Ŀối với trường hợp cầm vợt như thế này thì hướng vợt như tôi đã chỉ rồi. Hơn nữa ngón tay cái tỳ vào bề rộng của cán vợt đồng thời phát huy lực cổ tay "ngửa ra" chứ không phải gập vào(cái này phải luyện "mọi lúc mọi nơi"), ngón trỏ hơi cong về dưới theo ngón giữa, ngón áp út và ngón út hướng dưới đối diện với bề rộng bên kia. Cứ luyện như thế, nhưng cái này phải luyện bước chân nữa bạn ạ. Ŀối với trái cầu cao sau thì bước chân di chuyển linh hoạt, giả sử đang ở thế thủ bạn lập tức xoay nguời sang trái nếu họ sẽ ép bạn liên tục về hướng tay trái(nếu bạn cầm vợt tay phải), chân trái lúc này có thể xoay nghiêng 1 góc 120 độ, đồng thời chân phải nhanh chóng sải dài bước theo hướng mũi bàn chân trái rồi thực hiện cú đánh rờ ve. Ŀây chỉ là 1 ví dụ điển hình thôi. Chứ thực tế thì muôn hình vạn trạng tình huống mà áp dụng
  Mình sẽ giới thiệu cho các bạn đúng những gì mình học trong sách vở:
  2 Cầm vợt thuận tay:
  Ngón tay cái và ngón tay phải bám sát vào hai bên mặt rộng của cán vợt; ngón trỏ và ngón giữa hơi tách ra; ngón giữa và ngón áp út và ngón áp út ôm chặt cán vợt, lòng bàn tay không nên áp sát vào cán vợt, đầu cán vợt nên tiếp giáp ở gần cổ tay, mặt vợt cơ bản nên vuông góc với mặt đất
  Nói chung các động tác phát cầu thuận tay, đánh cầu khu vực bên phải sân và đánh cầu vòng quanh đỉnh đầu ở khu vực trái của sân... đều sử dụng cách cầm vợt này. Rất sai lầm nếu cầm quá chặt. Rất khó khăn khi điều chỉnh trong nhiều tình huống thi đấu.

  (Theo caulong.com)

   Commentaires

  Le Nho  jeudi 13 décembre 2007 04:27:56

  Động tác phát cầu:
  Phát cầu không đơn giản chỉ là phát được cầu vào ô quy định mà điều quan trỿng là phát cầu như thế nào để thự hiện được ý đồ chiến thuật. Kỹ thuật phát cầu được chia ra làm 2 nhóm chính:

  a/ Phát cầu bằng mặt phải của vợt (Phát thuận tay)
  - Tư thế chuẩn bị: Chân trái đứng trước (áp dụng cho người thuận tay phải và ngược lại cho người thuận tay trái), chân phải đứng sau, hai chân cách nhau khoảng một bàn chân, bàn chân trước thẳng với hướng phát cầu, bàn chân sau xoay ngang 90độ (gần vuông góc với hướng phát cầu, gối hơi khuỵ tự nhiên, trọng tâm cơ thể dồn về chân sau, tay trái cầm cầu ngang ngực, tay phải cầm vợt co tự nhiên.
  - Phát cầu: Khi tay cầm vợt chuyển động từ trước ra sau lên trên thì tay kia bắt đầu rời cầu (cầu có thể thả hoặc có thể tung), khi càu rời tay thì vợt chuyển động từ trên xuống và từ sau ra trước, lúc này trọng tâm cơ thể chuyển từ chân sau lên chân trước.Cầu bay thấp hay cao là tuỳ ta mở góc độ vợt lớn hay nhỏ và kết thúc vợt ở phía trước hay trên cao.

  b/ Phát cầu bằng mặt trái của vợt (Phát trái tay)
  KỸ THUẬT PHÁT CẦU TRÁI TAY :
  Phát cầu bằng mặt trái của vợt thường được áp dụng trong thi đấu đôi để phát những quả cầu thấp gần , khống chế sự tấn công của đối phương 
  - Tư thế chuẩn bị : Chân phải đứng trước , chân trái đứng sau . Hai chân cách nhau khoảng 1 bàn chân ,trọng tâm cao dồn vào chân trước , thân người quay thẳng theo hướng phát cầu . Tay trái cầm cầu ở phần cánh , tay phải cầm vợt đặt hơi chúc xuống ở phía trước , mặt vợt ở bên trái phía sau quả cầu . Cẳng tay và cánh tay tạo thành 1 góc 90 độ ,khuỷu tay nâng cao đưa ra trước . 
  - Đồng thời với tay trái thả cầu thì tay phải kéo vợt từ trái qua phải ra trước . Điểm tiếp xúc cầu ở phía trước thân người khoảng 40cm dưới thắt lưng . Khi tiếp xúc cầu cần dùng lực cổ tay đồng thời mở góc độ vợt tùy theo ý đồ phát cầu để điều khiển cầu đi đúng hướng . Phát xong cầu nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị để đỡ những quả cầu đối phương đánh trả .
  Căn cứ vào kỹ thuật phát cầu trái tay ta có thể chia ra làm 2 kiểu chính như sau :
  - Phát cầu thấp gần 
  - Phát cầu thấp xa


  (Theo caulong.com)

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Quyết @ 22:37 10/12/2011
  Số lượt xem: 380
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Tìm kiếm thông tin - Tư liệu

  Google

  Tra cứu điểm thi

  Bảng thử code

  7KHO

  Nguồn : http://7kho.violet.vn


  Chương trình ứng dụng chính xác cho các loại mã Java Script; HTML.
  Nguyễn Văn Quyết !