BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh

Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (nvquyet1960@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Bai_thi_so_2__lop_3.flv Bai_lam_so_3.flv L_D_C_D_K_T.swf Ao_moi_ca_mau.swf Baner_Tet_1.swf 1328779942_4.jpg Dong_hot.swf Flash_thiep1.swf VT_CO_NHAC.swf DANH_NGON_1.swf A.jpg Sp31.swf Chuc_mung_thay.swf Untitled8.bmp JQGmAAjEZoU.swf Mt.swf A.jpg Bien_nho1.swf Chao_nam_hoc_moi_loan.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Truyễn cười

  Xem truyện cười

  Music online

  Liên kết online

  Liên kết wedsites

  XEM BÓI

  Tin tức từ các báo

  CHUYÊN MỤC TRAO ĐỔI

  Chào mừng quý thầy cô và các bạn đến với wedsite của Nguyễn Văn Quyết
  Gốc > BỐN MÙA > Đông >

  HOA BAN

  Hà Nội, mùa hoa ban bung nở!

  Mùa này, không nhất thiết phải lên các vùng núi phía Bắc mới có thể nhìn thấy hoa ban. Tại "Hà Nội mình", hoa ban cũng đã bắt đầu bung nở.

  Photo: TTVNol

  Tuy không có nhiều cây ban cổ thụ, cao lớn như trên các thung lũng vùng cao, và cũng không có nhiều "hoa ban đỏ" như ở Điện Biên, nhưng những cây hoa ban có mặt ở Hà Nội đã góp thêm vẻ đẹp cho thành phố này. Hoa ban như một biểu tượng của núi rừng Tây Bắc cũng đã bung nở ở Hà Nội, khiến mùa xuân ở thành phố đã đẹp còn trở nên quyến rũ hơn. Cũng có lẽ vì vẻ đẹp khiêm nhường, lại chưa xuất hiện tập trung như cây sấu, cây hoa sữa, cây bằng lăng… nên nhiều người đã và đang sống ở Thủ đô cũng không biết, không chú ý đến sự có mặt của loài hoa ban đáng mến. Cũng có thể vì tưởng rằng hoa ban chỉ hợp với khí hậu vùng cao nên khi nhắc rằng “Hà Nội cũng có hoa ban đấy” nhiều người đã ngạc nhiên và bán tín bán nghi. Chỉ đến khi dẫn tới tận nơi, hoặc giơ ảnh ra cho xem thì nhiều người mới…tin. 

  Theo quan sát của chúng tôi, có lẽ cây hoa ban to nhất nằm trong công viên Bách Thảo. Đường nhiều cây ban nhất là đường Bắc Sơn-đối diện với Lăng Bác, với hai dãy hoa ban năm nào cũng rực rỡ nhiều hoa. Bên góc hồ Hoàn Kiếm (đoạn góc Hàng Khay - Đinh Tiên Hoàng) cũng có những cây hoa ban tuy chưa nở nhiều hoa song lại có dáng hình khẳng khiu khá lạ mắt. Ngoài ra, bên hông Nhà hát lớn, mép phố Kim Mã (đoạn gần trường Quốc tế Hà Nội),… cũng có những cây hoa ban. Nhưng một nơi ở Hà Nội có dãy hoa ban đẹp, nở nhiều hoa, và lãng mạn bậc nhất phải kể tới là dãy hoa ban trên đường Thanh Niên, giáp mép nước hồ Tây suốt ngày sóng vỗ.

  Ngoài ra, còn nhiều điểm cũng có cây hoa ban, nhưng chỉ là lác đác. Ví như trước cử Công viên Thống Nhất(trên phố Trần Nhân Tông). Cây rất nhỏ, thấp, nhưng năm nào cũng có hoa. Hôm nay đi qua, cũng thấy lốm đốm những cánh hoa trắng muốt.

  Hoàng Thu Phố

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Quyết @ 22:36 18/07/2011
  Số lượt xem: 443
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Tìm kiếm thông tin - Tư liệu

  Google

  Tra cứu điểm thi

  Bảng thử code

  7KHO

  Nguồn : http://7kho.violet.vn


  Chương trình ứng dụng chính xác cho các loại mã Java Script; HTML.
  Nguyễn Văn Quyết !