BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh

Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (nvquyet1960@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Bai_thi_so_2__lop_3.flv Bai_lam_so_3.flv L_D_C_D_K_T.swf Ao_moi_ca_mau.swf Baner_Tet_1.swf 1328779942_4.jpg Dong_hot.swf Flash_thiep1.swf VT_CO_NHAC.swf DANH_NGON_1.swf A.jpg Sp31.swf Chuc_mung_thay.swf Untitled8.bmp JQGmAAjEZoU.swf Mt.swf A.jpg Bien_nho1.swf Chao_nam_hoc_moi_loan.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Truyễn cười

  Xem truyện cười

  Music online

  Liên kết online

  Liên kết wedsites

  XEM BÓI

  Tin tức từ các báo

  CHUYÊN MỤC TRAO ĐỔI

  Chào mừng quý thầy cô và các bạn đến với wedsite của Nguyễn Văn Quyết
  Gốc > LAO ĐỘNG NN TẠI VN >

  ĐƯA LAO ĐỘNG TRUNG QUỐC KHÔNG PHÉP VỀ NƯỚC

  'Đưa lao động phổ thông Trung Quốc làm việc không phép về nước'

  Theo ông Nguyễn Tiến Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, mỗi lần phát hiện lao động Trung Quốc làm việc không phép thì đơn vị quản lý công nhân chỉ bị phạt 20 triệu đồng nên không đủ sức răn đe. 
  1.000 lao động Trung Quốc làm việc không phép tại Cà Mau

  Trao đổi với VnExpress.net về tình trạng hơn 1.000 lao động Trung Quốc làm việc không phép tại công trình xây dựng nhà máy đạm trong Cụm khí điện đạm Cà Mau ở xã Khánh An (U Minh, Cà Mau), ông Nguyễn Tiến Hải - Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - nói rằng đây không phải là lần đầu tiên phát hiện tình trạng này. Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và xã hội đã nhiều lần kiểm tra và lần nào cũng có lao động Trung Quốc làm việc không phép, số lượng lần sau cao hơn lần trước. Vì vậy, có lần tỉnh Cà Mau đã đề nghị với Bộ Công an tiến hành trục xuất trên chục lao động Trung Quốc không phép tại công trình này.

  Một góc Cụm khí điện đạm Cà Mau ở U Minh, Cà Mau. Trong đó các nhà máy điện đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Ảnh: Thiên Phước.
  Một góc Cụm khí điện đạm Cà Mau ở U Minh, Cà Mau. Trong đó các nhà máy điện đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Ảnh: Thiên Phước.

  Để chấn chỉnh tình trạng công nhân nước ngoài chưa được cấp phép làm việc tại Cà Mau, ông Hải cho biết sẽ yêu cầc các ngành liên quan cần nhanh chóng họp với Ban Quản lý dự án Cụm khí điện đạm Cà Mau để phân loại lao động, đề nghị nhà thầu báo cáo kế hoạch sử dụng nhân lực để xem có bao nhiêu lao động có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cần phải cấp phép.

  Theo đó, với những lao động phổ thông sẽ phải khẩn trương rà soát lại. Nếu hết thời hạn 3 tháng (theo quy định thời hạn này không cần cấp phép) thì phải đưa về Trung Quốc và không đưa họ quay trở lại làm việc. Nhà thầu cũng được yêu cầu phải sử dụng những lao động phổ thông trong nước làm những công việc đơn giản. Nếu thấy khó khăn trong việc tìm lao động thì liên hệ với Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Cà Mau để được giúp đỡ nhằm tạo công ăn việc làm cho nguồn lao động tại địa phương.

  Đối với những công nhân kỹ thuật, cần thiết phải sử dụng mà chưa có phép, cơ quan chức năng sẽ tiến hành hướng dẫn, quy định thời gian để đơn vị thi công lập thủ tục xin cấp phép lao động. Nếu quá thời gian mà vẫn không thực hiện thì căn cứ theo quy định để xử lý tiếp.

  Tuy nhiên, theo ông Hải, do quy định của pháp luật nên Thanh tra Sở Lao động chỉ xử phạt mỗi lần 20 triệu đồng khi phát hiện đơn vị thi công sử dụng lao động người nước ngoài không phép. Mức phạt này không đủ sức răn đe dẫn đến việc tái phạm nhiều lần.

  Một cán bộ phụ trách quản lý người nước ngoài của Ban Quản lý dự án Cụm khí điện đạm Cà Mau cho biết, hiện nay trên công trường nhà máy đạm Cà Mau có khoảng 1.700 lao động Trung Quốc nhưng khoảng 3 tháng nữa con số này chỉ còn lại chừng 250 người có trình độ kỹ thuật vì khi ấy nhà máy đã đi vào giai đoạn chạy thử để tiến đến nghiệm thu, bàn giao cho chủ đầu tư.

  Ông Nguyễn Tiến Hải cũng xác nhận rằng hiện nay nhà máy đạm Cà Mau đang tiến hành các công đoạn lắp đặt máy nên lao động phổ thông đang giảm dần.

  "Qua kiểm tra cho thấy lao động Trung Quốc có nơi ở riêng biệt trong công trường nên tình hình an ninh trật tự ở Cụm khí điện đạm Cà Mau khá ổn định. Ngoài ra, lao động phổ thông ngoài nước làm việc ở đây được trả lương không cao lắm, điều kiện ăn ở cũng dở", ông Hải nói.

  Thiên Phước


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Quyết @ 20:59 15/08/2011
  Số lượt xem: 361
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Tìm kiếm thông tin - Tư liệu

  Google

  Tra cứu điểm thi

  Bảng thử code

  7KHO

  Nguồn : http://7kho.violet.vn


  Chương trình ứng dụng chính xác cho các loại mã Java Script; HTML.
  Nguyễn Văn Quyết !