BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh

Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (nvquyet1960@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Bai_thi_so_2__lop_3.flv Bai_lam_so_3.flv L_D_C_D_K_T.swf Ao_moi_ca_mau.swf Baner_Tet_1.swf 1328779942_4.jpg Dong_hot.swf Flash_thiep1.swf VT_CO_NHAC.swf DANH_NGON_1.swf A.jpg Sp31.swf Chuc_mung_thay.swf Untitled8.bmp JQGmAAjEZoU.swf Mt.swf A.jpg Bien_nho1.swf Chao_nam_hoc_moi_loan.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Truyễn cười

  Xem truyện cười

  Music online

  Liên kết online

  Liên kết wedsites

  XEM BÓI

  Tin tức từ các báo

  CHUYÊN MỤC TRAO ĐỔI

  Chào mừng quý thầy cô và các bạn đến với wedsite của Nguyễn Văn Quyết
  Gốc > ĐẠI GIA VIỆT >

  DĐẠI GIA GÀ

  Trở thành 'đại gia' từ 300 con gà giống

  Bằng ý chí và nghị lực, người đàn ông khuyết tật đã không chịu khuất phục hoàn cảnh để vươn lên trở thành "đại gia gà" với thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm từ đàn gà của mình.

  Anh Đinh Tấn Sương (39 tuổi, ấp Trung Hưng, xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) là người khuyết tật đã tự mình vươn lên làm chủ cuộc sống. Với việc nuôi gà như hiện tại một năm anh cũng thu nhập khoảng trên 100 triệu đồng.

  Làm không đủ sống

  Theo anh Sương kể, lúc 4 tuổi anh bị sốt bại liệt và một chân rất yếu không thể đi được, mỗi lần đi phải có cây gậy để chống. Bằng ý chí và nghị lực, anh đã cố gắng tập luyện để có thể tự đi mà không cần dụng cụ hỗ trợ.

  Do việc vận động kém, nên ngay sau khi tốt nghiệp lớp 12 anh đã chọn học nghề sửa chữa điện tử. Thời gian đầu, tuy thu nhập không cao nhưng anh vẫn có thể bám trụ được với nghề. Thời gian sau, nghề sửa chữa điện tử của anh không còn thịnh hành, làm không đủ nuôi thân. Nhiều lúc anh cũng tỏ ra chán nản nhưng cũng chẳng biết làm cách nào để có thu nhập khá hơn.

  Nhập mô tả cho ảnh
  Anh Đinh Tấn Sương bên đàn gà "đẻ trứng vàng' của mình.

  Năm 2009, là năm đánh dấu một mốc buồn trong cuộc đời anh vì anh đã thất bại trong lần đầu tiên nuôi gà. Năm đó bạn bè anh đã giúp anh bằng cách 60 triệu tiền cấp vốn cho anh nuôi gà. Kinh nghiệm không có nên khi nuôi gà, gà bị dịch, số tiền vốn của bạn bè giúp đỡ đã mất trắng. Buồn chán, hết vốn anh lại quay lại nghề cũ, lên thành phố xin làm nghề sửa chữa điện tử. Hơn một năm làm nghề, số tiền kiếm được cũng chẳng đủ chi phí.

  Trở thành “đại gia gà” từ thất bại

  Anh đã suy nghĩ rất nhiều và quyết định trở về quê khởi nghiệp lại với nghề nuôi gà. Suy nghĩ là làm lần này anh đã tìm hiểu rất kỹ về cách nuôi gà, có kỹ thuật trong tay anh mạnh dạn vay vốn của người thân và gia đình.

  Ban đầu anh chỉ khởi nghiệp với 300 con gà giống, chỉ 3,5 tháng sau lứa gà của anh được xuất chuồng. Lứa đầu tiên trừ tiền giống, thức ăn và chi phí khác anh còn lời 10 triệu đồng (theo cách so sánh dí dỏm của anh là thu nhập như thế hơn lương giáo viên, bởi lương giáo viên thời đó khoảng 1,5-1,7 triệu đồng/tháng).

   Anh Đinh Tấn Sương tại buổi Triển lãm ảnh Sống và làm do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai phối hợp với Handicap tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai.
  Anh Đinh Tấn Sương tại buổi Triển lãm ảnh Sống và làm do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai phối hợp với Handicap tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai.

  Thừa thắng xông lên, anh tiếp tục tăng số lượng đàn gà lên 500 con và mỗi năm nuôi hai lứa. Do có kinh nghiệm nên gà anh nuôi đạt năng suất, ít bệnh tật. Thu nhập khá lên anh lại tiếp tục đầu tư chuồng trại và tăng dần đàn gà lên.

  Nuôi gà chất lượng tốt, đầu ra của anh cũng được đảm bảo nên khi gà đến tuổi xuất chuồng thì đều bán được giá. Điều này càng khuyến khích anh tiếp tục đầu tư. Trước đây, một năm anh chỉ nuôi gà chủ yếu là 6 tháng cuối năm, nhưng nay anh mạnh dạn đầu tư thêm chuồng trại để có thể nuôi gà xoay vòng quanh năm.

  Trong năm 2014, anh Sương dự kiến sẽ nuôi thành 5 đợt/năm và đàn gà sẽ tăng lên 5.000 con. Theo cách tính tối thiểu của anh, một năm anh cũng thu nhập được trên 100 triệu đồng.

   

  Bỏ 20 tỷ xây chợ để... nuôi gà

  Hệ thống nhà để xe được trưng dụng làm khu phơi quần áo, trồng rau xanh… một số ki ốt trong chợ được cải tạo thành chuồng trại nuôi gà.

  Anh Đinh Tấn Sương chia sẻ: “Để có được như ngày hôm nay tôi cũng phải trải qua nhiều gian đoạn khó khăn tưởng chừng như không thể vực dậy được. Khi nghề sửa điện tử không còn nuôi sống được bản thân tôi buồn lắm, rồi tiếp đó là nuôi gà bị thất bại mất hết cả vốn liếng. Tôi đã phải trăn trở suy nghĩ rất nhiều tại sao người ta thành công mà mình lại thất bại. Tôi đã phải mày mò tìm kiếm và khởi nghiệp lại cũng chính từ kinh nghiệm của lần thất bại. Giờ đây, với thu nhập chưa phải là cao nhưng cũng đủ đảm bảo cuộc sống của gia đình. Bây giờ anh em gọi vui là “đại gia gà” Xuân Trường”.

   

   

  Theo Vietnamnet


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Quyết @ 17:28 19/06/2014
  Số lượt xem: 580
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Đại gia gà

   
  Gửi ý kiến

  Tìm kiếm thông tin - Tư liệu

  Google

  Tra cứu điểm thi

  Bảng thử code

  7KHO

  Nguồn : http://7kho.violet.vn


  Chương trình ứng dụng chính xác cho các loại mã Java Script; HTML.
  Nguyễn Văn Quyết !