BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh

Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (nvquyet1960@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Bai_thi_so_2__lop_3.flv Bai_lam_so_3.flv L_D_C_D_K_T.swf Ao_moi_ca_mau.swf Baner_Tet_1.swf 1328779942_4.jpg Dong_hot.swf Flash_thiep1.swf VT_CO_NHAC.swf DANH_NGON_1.swf A.jpg Sp31.swf Chuc_mung_thay.swf Untitled8.bmp JQGmAAjEZoU.swf Mt.swf A.jpg Bien_nho1.swf Chao_nam_hoc_moi_loan.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Truyễn cười

  Xem truyện cười

  Music online

  Liên kết online

  Liên kết wedsites

  XEM BÓI

  Tin tức từ các báo

  CHUYÊN MỤC TRAO ĐỔI

  Chào mừng quý thầy cô và các bạn đến với wedsite của Nguyễn Văn Quyết
  Gốc > CHẢY MÁU TÀI NGUYÊN >

  CHẢY MÁU TÀI NGUYÊN 3

  (TT&VH) - Vụ tai nạn thảm khốc ngày 7/12 tại Nghệ An đã một lần nữa phơi bày ra một sự thật đau lòng, có khi tên lâm tặc nguy hiểm nhất lại nằm trong chính lực lượng kiểm lâm. 

  >> Làm rõ trách nhiệm của kiểm lâm vụ lật xe gỗ
  >> Vụ lật xe chở gỗ: Bắt trạm trưởng kiểm lâm
  >> Cháu bé trong vụ xe "điên" gây tai nạn đã tử vong

  1. Trở lại vụ việc lúc 4 giờ sáng 7/12, chiếc xe ben chở gỗ đang đi từ trên núi cao Pù Uột (xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, Nghệ An) xuống lưng chừng núi thì bị lật ngửa. 14 người dân đi bốc gỗ thuê đều ngồi trên thùng xe nên bị 12 khối gỗ đè lên. 10 người đã chết, 4 người và lái xe bị thương nặng. Còn 2 kiểm lâm trong xe là Đào Công Thắng và Nguyễn Kim Hùng “biến mất”.

  Ngày hôm qua, các báo đưa tin trạm trưởng kiểm lâm Đào Công Thắng và kiểm lâm viên Nguyễn Kim Hùng thú nhận số gỗ trên xe là của "sếp", họ “hộ tống” xe gỗ cho cấp trên để dễ dàng qua các trạm kiểm soát.

   

  Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng

  Nếu không xảy ra vụ tai nạn bi thảm kia, ắt hẳn số gỗ kia sẽ về tay sếp nào đó trót lọt. Những bài học kiểu “cháy nhà mới ra mặt chuột” chúng ta đã từng gặp không ít. Ví như vụ án rùm beng PMU 18, cuối năm 2005, một xới bạc do Bùi Quang Hưng nguyên là một cán bộ công an mở ngay giữa Công viên Bách Thảo, Hà Nội bị bắt quả tang. Phân loại các đối tượng liên quan để xử lý, trong số “khách hàng” thường xuyên của Hưng có một Tổng Giám đốc một đơn vị thuộc Bộ GTVT. Người đó chính là Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án giao thông PMU 18 Bùi Tiến Dũng. Từ đầu mối đó, cơ quan điều tra đã lần ra một vụ án tham nhũng, hối lộ, lạm dụng chức quyền, đánh bạc… làm rúng động dư luận, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Nhà nước.

  2. Dẫu sao, vụ án đó đã được điều tra xét xử nghiêm minh, đúng người đúng tội. Bây giờ dư luận đang mong chờ sự công minh trong vụ tai nạn kinh hoàng khiến 10 người bỏ mạng kia. Chiều 11/12, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công An tỉnh đã ra lệnh bắt khẩn cấp Vương Đình Hạnh 25 tuổi là người đã điều khiển chiếc xe tải chở gỗ bị lật. Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án vi phạm qui định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, gây hậu quả nghiêm trọng đối với Hạnh. Nhưng nếu như lời khai ban đầu của Đào Công Thắng và Nguyễn Kim Hùng là sự thật thì sau vụ “cháy nhà” đổ xe, con chuột lớn vẫn chưa lộ mặt. 

  Tục ngữ có câu “Muốn người ta không biết trừ khi mình không làm”, “Người tính không bằng trời tính”, những kẻ làm việc bất chính sớm muộn sẽ bị phơi bày ra ánh sáng theo kiểu “cháy nhà ra mặt chuột”.

  Nhưng hi vọng một ngày hệ thống pháp luật của chúng ta đủ mạnh, để không đến mức phải “cháy nhà” cũng có thể lôi cổ những con chuột ra khỏi hang ổ của chúng. Bởi nếu cứ để cháy, chúng mới bại lộ, thì cái thiệt hại là ngân sách Nhà nước, là tiền thuế của dân, và tính mạng của chính những lương dân. Như trong vụ này, để một số con chuột lộ ra ánh sáng, hàng chục người dân đã chết oan. Cái giá quá ư là đắt!

  Nguyễn Gia


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Quyết @ 18:42 13/12/2011
  Số lượt xem: 367
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Tìm kiếm thông tin - Tư liệu

  Google

  Tra cứu điểm thi

  Bảng thử code

  7KHO

  Nguồn : http://7kho.violet.vn


  Chương trình ứng dụng chính xác cho các loại mã Java Script; HTML.
  Nguyễn Văn Quyết !